PHỤ KIỆN DA

Da vốn là một chất liệu quen thuộc để làm ra những sản phẩm hàng hiệu đẳng cấp. Bất cứ một tín đồ thời trang nào cũng ao ước sở hữu một sản phẩm bằng da “chính hiệu”.

Không chỉ dừng lại ở đối tượng khách hàng là nữ, những sản phẩm này còn đáp ứng được nhu cầu thời trang cho cả phái mạnh như thắt lưng, túi đựng máy ảnh, điện thoại hay hộ chiếu…

Những vị khách nam tỏ ra cực kì yêu thích và sành điệu trong cách nhìn và xài đồ da handmade. Đồ da handmade không dễ phối đồ nhưng luôn đa dụng về mẫu mã và kiểu dáng.

Lựa chọn và bảo quản đồ da handmade

Dù không có mức giá “trên trời”, tuy nhiên đồ da handmade cũng không quá rẻ nên luôn phải có sự cân nhắc trong lựa chọn.

Đầu tiên là tìm kiếm một người thợ có tay nghề để bảo đảm có một món đồ bền đẹp. Rủi ro lớn nhất của đồ da handmade là ý tưởng và thành phẩm. Không thể lựa chọn và ưng ý ngay như đồ mua sẵn, khách hàng nên lựa chọn và nhờ chủ hàng tư vấn kĩ về loại da, màu da và mẫu mã.

Mỗi kiểu dáng sản phẩm sẽ phù hợp với loại da và mầu sắc khác nhau. Bên cạnh đó khách hàng nên mô tả thật chi tiết hoặc vẽ lại mẫu mã mình lựa chọn.

Hiện nay, có nhiều cửa hàng đồ da handmade dùng chất liệu giả da để giảm giá thành sản phẩm. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn bởi vải giả da không được bền đẹp như da thật.

Đồ da thật thường bền, nhưng da thật cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ma sát khi dùng làm trượt lớp bên ngoài của da. Da thật cũng dễ bị mốc, cứng khi thời tiết chuyển mùa và dính mưa. Đồ giả da thì sẽ rất nhanh bị khô, rạn nứt rồi gãy sống gập. Những túi xách và ví bằng loại da sần thường được ưa chuộng hơn da trơn vì chúng ít bị đốm xước và bị đốm bẩn khi trời mưa.

Để bảo quản món đồ được tốt, khi mua bất kỳ sản phẩm nào làm từ chất liệu da, các khách hàng nên yêu cầu chủ cửa hàng tư vấn về loại da và đặc tính cụ thể của sản phẩm để có cách bảo quản tốt nhất. Với mỗi loại da khác nhau, mỗi món phụ kiện khác nhau sẽ có cách bảo quản để đồ bền và đẹp.

Ngoài ra, da thuộc cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Những cửa hàng đồ da handmade thường không cung cấp rõ nguồn gốc da nhập vào ở đâu, có được xử lí kỹ theo một tiêu chuẩn đảm bảo nào không.

Những loại da thuộc không được xử lý kỹ có chứa kim loại nặng như Crom có thể gây ung thư, viêm da lở loét khi sử dụng lâu dài. Để bảo đảm sức khỏe khách hàng nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, da có nguồn gốc rõ ràng

Đang hiển thị 1–20 / 43 kết quả

1 2 3